Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Cách học ielts khôn ngoan cho người chưa từng tham gia các khóa học luyện thi ielts

Nhiều bạn ngộ nhận giữa việc bắt đầu học IELTS và bắt đầu học tiếng Anh (general English). Các bạn sẽ nhớ rằng chúng ta cần đạt được 1 level tối thiểu để sẵn sàng học IELTS. Ví dụ, cần biết về câu, thành phần câu, từ vựng cơ bản, có hiểu biết về ngữ pháp và các lỗi ngữ pháp; nói tóm lại tiếng Anh cơ bản cũng nên ở mức đã qua elementary. Tương đương với điểm số tối thiểu là 3.5 -4.0 IELTS.

Nếu điểm số thấp hơn thì lời khuyên cho người bắt đầu học ielts là nên học lại General English và củng cố thêm 1 khóa ngữ pháp cơ bản trước khi quyết định bắt tay vào học trình độ thấp nhất.
Gia sư ielts cho bạn biết phương pháp học IELTS cho người mới bắt đầu là gì?

Vậy thì học IELTS bắt đầu từ đâu? Đây là câu hỏi mà tất cả những người bắt đầu học IELTS đều đi tìm kiếm câu trả lời. Khi đã bắt tay vào học IELTS, dù là IELTS Foundation, các bạn phải đảm bảo rằng chúng ta sẽ không học lại ngữ pháp hay General English nữa. Vẫn là các chủ điểm ngữ pháp, nhưng sẽ là chúng được áp dụng vào đâu, kỹ năng nào, phần nào, mục nào và như thế nào của kỳ thi IELTS. Song song với việc ôn lại để nắm chắc ngữ pháp cơ bản, các bạn cần có ví dụ dẫn chứng cụ thể là những thứ có thật trong kỳ thi IELTS. Nói cách khác, các bạn sẽ học IELTS thực hành trên nền kiến thức cơ bản. Dù sao học IELTS cũng là học Tiếng Anh, nên không có loại ngữ pháp nào là grammar for ielts mà nó không thuộc vào kiến thức general cả.

Gia sư luyện thi ietls sẽ lấy ví dụ với 1 phần kiến thức rất cơ bản được sử dụng trong IELTS Writing Task 1 để dẫn chứng. Lý thuyết về “So sánh” trong tiếng Anh là 1 phần kiến thức tương đối dễ. Vậy ta sẽ học phần đó như thế nào?
Nếu người học vẫn ngồi học đi học lại các công thức như “more + long adj+ than” hay “short adj + er + than” rồi đọc, nói, viết các ví dụ như “my father is older than my mother” hay “Ben is more intelligent than John” thì chúng ta sẽ không bao giờ giải quyết được nút thắt IELTS và nhìn thấy bài biểu đồ IELTS ( Maps )vẫn viết sai hoặc hoang mang viết mãi không xong.
Vậy học thế nào cho đúng? – Ta cần lấy một biểu đồ mẫu IELTS và tập đặt các câu ví dụ sử dụng lý thuyết về so sánh ngay trên biểu đồ đó.

 
Scroll to top